Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020

Post Thumbnail
Thủy Bùi

Ngày 18/9/2020, Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức thành công buổi Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020, tại trụ sở của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.

Tham gia Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 có ông Lê Văn Chương- Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; TS Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội; TS Nguyễn Hải Hữu-Chủ tịch VNBA, trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Đặng Thị Xuân Hương-Phó Chủ tịch VNBN, phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Nguyễn Kim Oanh-Phó Chủ tịch VNBA, Chủ tịch Hội đồng thi của cuộc thi; ông Phạm Tường Linh-Phó Chủ tịch VNBA; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh-Phó Chủ tịch VNBA…Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Ban cố vấn, Ban giám khảo, các Ban chuyên môn và thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi.

TS. Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi Lễ.

Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, được thành lập năm 2016. VNBA ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời là cầu nối chia sẻ thông tin giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước vì mục tiêu phát triển và tôn vinh giá trị nghề làm đẹp Việt Nam.

Phó Chủ tịch VNBA Đặng Thị Xuân Hương phát biểu tại Lễ phát động, nhấn mạnh những yếu tố để đảm bảo một cuộc thi quy mô quốc gia thành công tốt đẹp.

VNBA đã liên tục mở rộng mạng lưới Chi hội trực thuộc đến các tỉnh/thành, xây dựng nội lực cho nghề làm đẹp Việt Nam phát triển. Hội cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các quốc gia có ngành làm đẹp phát triển, tổ chức những hội thảo quốc tế để xây dựng quy chuẩn, nâng cao kĩ năng nghề cho hội viên; tổ chức những triển lãm công nghệ thẩm mỹ , gia nhập thị trường của ngành làm đẹp Việt Nam. Đặc biệt, VNBA góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nhân lực cho nghề làm đẹp Việt Nam theo những quy chuẩn quốc tế, giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu người.

Bà Nguyễn Kim Oanh- Phó Chủ tịch VNBA, Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo tiến độ triển khai cuộc thi tại Lễ phát động.

Năm 2020, VNBA tiếp tục đánh dấu một mốc phát triển mới, tổ chức Cuộc thi VNBA- BEAUTY AWARDS. Đây là cuộc thi và tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp lần thứ 2 có quy mô lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức bởi VNBA và đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có uy tín. VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời, VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 cũng là sự kiện quan trọng của VNBA trong việc công nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể là những thương hiệu uy tín và đẳng cấp nhất của ngành làm đẹp đã có những đóng góp có ý nghĩa to lớn cho ngành làm đẹp trong nhiều năm qua, đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế.

Ông Lê Văn Chương- Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề đánh giá cao việc VNBA tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng nghề làm đẹp trong bối cảnh các nước đang hết sức khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam – cho biết: “Trong những năm trở lại đây lĩnh vực làm đẹp ngày một phát triển. Tuy nhiên để có thể phát triển bền vững phải đi đôi với chất lượng, uy tín và thương hiệu nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay”.
Cũng theo PGS.TS Dương Đức Lân, để nâng cao chất lượng và thương hiệu phải có sự cọ sát, giao lưu qua những cuộc thi. Qua đây cũng là cơ hội để tôn vinh những chuyên gia, người thợ có kỹ năng và tay nghề tốt. Ngoài ra cuộc thi cũng là cơ hội cho các nhà tuyển dụng cũng như mở ra những cơ hội việc làm mới cho thí sinh dự thi” – PGS.TS Dương Đức Lân cho biết thêm.

Qua cuộc thi cũng để khích lệ tinh thần của người làm nghề sáng tạo, rèn luyện để đưa nghề làm đẹp Việt Nam sánh vai với các nước quốc tế trong tương lai. Nghề làm đẹp là một nhóm nghề phục vụ nhu cầu đời sống của con người được phát triển song hành cùng với đất nước. Hiện nay, nghề làm đẹp đang thu hút nhiều lao động trẻ.

PGS.TS Dương Đức Lân có nhiều phát biểu tâm huyết tại buổi lễ.

Các modul dự thi, bao gồm: Phun thêu thẩm mỹ, Chăm sóc Da-spa, Thiết kế và Tạo mẫu tóc, Nghệ thuật vẽ móng và Trang điểm nghệ thuật.Rất nhiều modul thi được trình diễn trên mẫu thật, gia tăng phần thi đối kháng để tạo nên sự hấp dẫn ở các vòng thi.

Chuyên gia Nam Kiệt có những chia sẻ ủng hộ cuộc thi, thu hút đông đảo thí sinh tham gia.

Cuộc thi có Hội đồng chuyên gia, Hội đồng cố vấn, Ban Giám khảo là những người có uy tín trong ngành làm đẹp sẽ làm việc công tâm để tìm kiếm được những thí sinh xuất sắc thông qua những tác phẩm dự thi sáng tạo về mặt ý tưởng, công phu và thuyết phục khi trình diễn.

Chuyên gia Mạnh Quân trao đổi, tư vấn với câu hỏi của thí sinh xung quang thể lể cuộc thi.

Tổng giá trị Giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng, với nhiều phần quà hấp dẫn, có giá trị lớn dành cho Thí sinh đạt Giải. Điểm khác biệt giữa VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 là thí sinh được công nhận tài năng bởi tổ chức duy nhất, mang tính chính quy của Nhà nước -Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hôi. Những Thi sinh đạt Giải sẽ có cơ hội tỏa sáng trong Đêm Gala VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 diễn ra ngày 28/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, mở ra hành trình xây dựng nhân hiệu bài bản ở lĩnh vực nghề làm đẹp.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần cũng có những chia sẻ khích lệ thí sinh tham gia cuộc thi nghiêm túc và công bằng.

Ban Tổ chức trao giải và tôn vinh xứng đáng; VNBA tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của các cơ quan, Ban, Ngành của Nhà nước, các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là sự đồng hành thiết thực của các Doanh nhân/ Doanh nghiệp có mối quan tâm đến ngành làm đẹp, cuộc thi VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 sẽ thành công tốt đẹp.

Nguồn: beautyonline.vn