CEO Vũ Văn Chiểu viện tóc King Girl nhà thiết kế tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam

Post Thumbnail
Giang Nguyễn

Vũ Văn Chiểu hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chàng trai 9x này được nhiều người biết đến là nhà tạo mẫu tóc tài năng và đắt khách tại Hà thành hiện nay.

CEO Vũ Văn Chiểu viện tóc King Girl

Bỏ học đại học giữa chừng vì đam mê từ nhỏ
Đối với nhiều người, thi đỗ vào một trường đại học là cả tương lai tươi sáng sẽ rộng mở. Cơ hội việc làm, thăng tiến trong cuộc sống, hay đơn giản là quyền được lựa chọn những người đồng hành cùng bạn.

Nhưng đối với Vũ Văn Chiểu (sinh năm 1993), việc học đại học khiến chàng trai không khỏi băn khoăn suy nghĩ ngay từ lúc đặt chân vào cánh cổng trường Đại học Bách Khoa. Những bài giảng ở giảng đường đại học không làm 9X thấy thích thú và say mê. Rất nhiều lần, Chiểu nghĩ về ước mơ từ nhỏ của mình. Ngày Chiểu còn nhỏ theo người lớn đi cắt tóc, anh dành tình cảm đặc biệt ngưỡng mộ cho những người thợ làm tóc - nghề làm đẹp cho tất cả mọi người. Và Chiểu cũng ước mơ 1 ngày được trở thành nhà tạo mẫu tóc như vậy.

Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng, Chiểu đã có quyết định bất ngờ, không chạy theo đám đông thời điểm đó, sau một kỳ học, Chiểu bỏ học đại học để theo đuổi nghề tóc. Bắt đầu lại từ con số ‘0”, tất cả mọi việc chưa bao giờ là dễ dàng với 9X, nhưng chàng trai quyết tâm không bỏ cuộc.

Con đường trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp
Vũ Văn Chiểu
gây ấn tượng bởi vẻ ngoài ưa nhìn, cách nói chuyện rất gần gũi, chân thành nhưng cũng không kém phần chững chạc.
Nhớ lại những ngày đầu đến với nghề, anh Chiểu cho biết: “Chỉ trong thời gian ngắn, tôi không chỉ nắm bắt được những kỹ thuật khó từ các xu hướng mới nhất trên thế giới mà còn học hỏi từ những chuyên gia người nước ngoài về thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng, tình yêu công việc và phương pháp giúp khách hàng cảm thấy thư thái trong suốt quá trình chăm sóc tóc”.

Một thời gian ngắn theo nghề, anh Chiểu nhận ra đam mê và sự yêu thích với những mái tóc, những cây kéo. Vậy là chàng trai này tự mày mò học thêm sau mỗi buổi, tay nghề nhờ vậy cũng cứng cáp hơn các bạn được nhận cùng đợt.

Với quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, từ một anh chàng thợ phụ cắt tóc cho một cửa hàng, anh Chiểu bây giờ đã sở hữu viện tóc mang tên King Girl nằm trên một con phố lớn với thu nhập hàng tháng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ông chủ viện tóc King Girl chia sẻ: “Nghề cắt tóc là nghề dễ kiếm tiền nhưng yêu cầu sự cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế để tồn tại và phát triển phải có những chiến lược kinh doanh khác biệt: Mỗi một người đều có một sở trường riêng, quan trọng là phải có đam mê và sự quyết tâm. Đặc biệt, trong kinh doanh không nên nóng vội, phải kiên trì.”

Khách hàng đến với viên tóc King Girl luôn hài lòng không chỉ bởi ki thuật chuyên môn tốt của đội ngũ nhân viên mà còn ở cách chăm sóc khách hành nhiệt thành. Theo anh Chiểu: “Tạo một kiểu tóc đẹp, hợp thời trang không hề đơn giản, mà kiểu tóc đó còn phải hợp với khuôn mặt, thể hiện được cá tính và quan trọng nhất vẫn phải giữ được độ bóng, chắc khỏe cho tóc”.

Không chỉ là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, anh Chiểu còn đào tạo và hướng dẫn các bạn trẻ có cùng đam mê nghề tóc. Với những người có hoàn cảnh khó khăn đều được anh tạo cơ hội làm việc ổn định hoặc đào tạo lành nghề để có thể phát triển sự nghiệp riêng.

Chia sẻ về chặng đường 8 năm khởi nghiệp, ông chủ trẻ cho biết, điều quan trọng nhất với người làm nghề tóc ngoài các kỹ thuật cao còn là sự sáng tạo không ngừng "Vì mỗi khuôn mặt, tính cách lại phải thể hiện khác nhau, chỉ cần một lần làm sai là không chỉ mất khách hàng mà còn ảnh hưởng uy tín", anh Chiểu nói.

Ông chủ viện tóc King Girl hi vọng trong tương lai gần sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước để trau dồi thêm về trình độ làm tóc.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, ông chủ viện tóc King Girl hào hứng chia sẻ: “Mình mong muốn xây dựng được một chuỗi salon từ Bắc vào Nam để phục vụ nhu cầu làm đẹp của các chị em. Bên cạnh đó, mình sẽ cố gắng trở thành một người quản lý tốt dẫn dắt các thế hệ tiếp theo không làm phụ lòng những người đã luôn giúp đỡ và tin tưởng mình.”