Bí quyết Marketing tuyệt vời cho spa của bạn?

Post Thumbnail
Linh Nguyễn

Có thể nói nhu cầu làm đẹp của con người là vô tận. Vì thế mà hàng nghìn spa, thẩm mỹ viện mọc lên mỗi năm. Tuy nhiên, để cạnh tranh với nhiều đối thủ và củng cố thương hiệu chắc chắn không hề dễ dàng. Một vài bí quyết marketing dưới đây có thể giúp bạn quảng bá, nâng cao độ nhận diện đến khách hàng một cách tốt nhất.

Đâu là điểm mạnh truyền thông của các spa?

Muốn tỏa sáng trong hàng trăm Spa lớn nhỏ như hiện nay, nếu bạn không có những điểm mạnh hay sự khác biệt thì rất khó làm khách hàng nhớ đến. Vì vậy, bạn cần phô diễn những điểm nổi bật nhất qua marketing để tạo ra nhiều lợi thế. Nên dựa vào những phương diện như:

Chất lượng dịch vụ: hãy thể hiện rằng spa của bạn chuyên nghiệp hơn bằng cách thực hiện một liệu trình điều trị nào đó trong thời gian ngắn đồng thời hiệu quả tương đương với đối thủ khác. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên nâng cao chuyên môn, tay nghề của nhân viên.

Khâu CSKH: Nếu chưa thể hiện được sự nổi bậc trong dịch vụ, hãy để khách hàng của bạn được an tâm, thích thú hơn bằng việc chăm sóc họ thường xuyên. Bạn có thể chủ động gọi điện, nhắn tin về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc chúc mừng sinh nhật…

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu: Nên triển khai nhiều chiến lược quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông để gần gũi hơn với khách hàng.

Làm sao để marketing cho spa tốt nhất?
Xây dựng thông điệp, hình ảnh thương hiệu như thế nào?

Thông điệp và hình ảnh là 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc thành công hay thất bại của các spa. Do đó, bạn phải marketing sao cho 2 yếu tố này hòa quyện vào nhau một cách thống nhất đi kèm xuyên suốt với các chiến dịch.

Thông điệp

Để củng cố thêm niềm tin của khách hàng, bạn cần có một “lời hứa thương hiệu”. Tất cả các thông điệp cần truyền tải một cách khéo léo, chạm đến trái tim của người nghe, người xem. Những thông tin thực tế và tích cực luôn là điểm nhấn tốt nhất bởi mục đích của khách hàng đến spa là để đẹp hơn.

Lưu ý là không nên dùng những từ ngữ tiêu cực vì sẽ gây cảm giác đang phán xét điểm xấu của khách hàng. Vì vậy, nội dung cần thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu và cho thấy spa của bạn đang là lựa chọn tốt nhất dành cho họ.

Hình ảnh cho truyền thông

Muốn lưu giữ được hình ảnh của spa trong lòng khách hàng, bạn phải thật ấn tượng, chuyên nghiệp và sâu sắc. Hãy truyền cảm hứng cho họ để thôi thúc hành động. Tuy nhiên, điều cần làm là tạo nên sự chân thực, không quá vẽ vời hay xa rời thực tế. Bởi họ luôn có sự đề phòng và cảnh giác với những lời quảng cáo hoa mỹ.

Nghiên cứu để thấu hiểu khách hàng

Làm marketing cho spa hay bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành công đều phải hiểu rõ khách hàng. Bởi nếu không biết họ thích gì, muốn gì thì dù có ý tưởng quảng cáo hấp dẫn đến mấy cũng trở nên vô ích. Bạn có thể dựa vào những phân tích theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, để tìm ra con đường truyền thông tốt nhất.

Thực hiện các chiến lược marketing

Lên kế hoạch marketing cho spa, bạn sẽ chia làm 2 hoạt động chính: marketing online và marketing truyền thống.
Hãy chăm sóc khách hàng của bạn thường xuyên

Marketing online:

Website: là điều cần thiết để khách hàng có thể tìm kiếm bạn trên Google. Xây dựng trang web chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin, kiến thức về spa sẽ cho thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Ngoài việc giới thiệu về spa của bạn, hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin về làm đẹp sẽ giúp tăng thêm độ tin cậy.

Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Youtube,….là những kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay. Hãy tận dụng chúng để quảng bá sản phẩm của bạn đến nhiều người bằng cách chia sẻ, giới thiệu những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Marketing truyền thống:

Bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách:

Những bí quyết marketing cho spa trên đây có thể là gợi ý hay cho bạn thỏa sức sáng tạo. Có thể nhận thấy rằng một trong những con đường đi đến trái tim khách hàng nhanh nhất đó chính là chăm sóc họ bằng cuộc gọi, bằng SMS Marketing…

Nguồn: Internet